6 XU HƯỚNG thiết kế bao bì sản phẩm đơn giản nhưng hiện đại

Bao bì là một thành phần quan trọng, nó có thể tác động trực tiếp đến sự thành công của một sản phẩm.

Không chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm, ngày nay nhiều thương hiệu nổi tiếng đang chú ý hơn vào thiết kế bao bì của họ.

Nếu bạn đang có ý định thiết kế bao bì mới cho thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số xu hướng thiết kế bao bì đáng chú ý.

1. Các mẫu minh họa cực nhỏ tiết lộ những gì bên trong bao bì

Các mẫu và hình minh họa không chỉ là tô điểm, chúng còn có thể tiết lộ tất cả về một sản phẩm. Vào năm 2023, hy vọng sẽ thấy nhiều mẫu thiết kế bao bì sử dụng hình minh họa nhỏ để cung cấp cho bạn gợi ý về những gì bên trong sản phẩm một cách tinh tế.

2. Phong cách cổ điển

Phong cách hoài cổ trong thiết kế đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt trong các ngành hàng về đồ ăn và nước giải khát. Dù bạn ở nơi đâu, thì những thiết kế nhuộm màu cổ xưa cũng đang hiển hiện ở bất kỳ cửa hàng nào.

Các thiết kế kiểu vintage được đánh giá cao trên phương diện thẩm mỹ. Và khía cạnh này được thể hiện từ chính vẻ ngoài và “cái hồn” của sản phẩm.

Bên cạnh việc sử dụng những font chữ mang nét hoài cổ, chúng ta còn có thể nhận thấy trong các sản phẩm thiết kế này những hình vẽ, khung hình, màu sắc mang đậm chất vintage. Trong năm 2021, designer có xu hướng đem lại cái nhìn mới mẻ cho các thiết kế vintage.

Trong một thị trường nơi những thiết kế hiện đại, tối giản hiện lên nhiều nhan nhản, chính những thiết kế mang nhiều nét cổ xưa lại trở nên nổi bật hơn cả. Trở nền với những giá trị cốt lõi, chân phương, về một thời “xưa cũ tươi đẹp” chẳng bao giờ đánh mất sức quyến rũ của nó. Design: Giocovision, GoodEnergy, Agi Amri

3. Hình học siêu đơn giản

Một trong những xu hướng bao bì khác mà chúng ta sẽ thấy nhiều vào năm 2021 là các thiết kế sử dụng các hình học cực kỳ đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo ra sự sáng tạo.

4. Bao bì nghệ thuật

Vào năm 2023, hy vọng sẽ thấy nhiều thiết kế bao bì mà bản thân bao bì là một tác phẩm nghệ thuật. Xu hướng này hầu hết đang tăng lên với các sản phẩm cao cấp, nhưng bạn cũng có thể thấy nó trên các sản phẩm tầm trung.

5. Kỹ thuật chia mầu

Sử dụng các mảng màu được chia tách khéo léo khiến bao bì trở nên đơn giản hơn nhưng vẫn dữ được nét sang trọng và đặc trưng của sản phẩm. Đây chắc chắn sẽ là xu hướng tiêu biểu trong năm 2023.

6. Tối giản hóa thiết kế bao bì

Tối giản hóa thiết kế bao bì ở đây không đồng nghĩa với những thiết kế trống trơn, lười biếng. Quan trọng hơn, nhà thiết kế phải biết xác định loại bỏ đi những chi tiết không cần thiết, và biết cách làm nổi bật những họa tiết chính. Một trong những phương cách hiệu quả nhằm tận dụng xu hướng tối giản hóa đang nổi “bần bật” chính là các khía cạnh như phông chữ, và đặc biệt là màu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *